Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động nhà trường

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2019

11/27/2019 8:58:44 PM
Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019, trường TH&THCS Nam Hóa tổ chức một số hoạt động chào mừng ngày NGVN.

Cứ đến ngày 20/11-Ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm những ngày đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các thầy, các cô-người đã mang lại cho chúng ta niềm hạnh phúc và hành trang cuộc sống. Bởi vậy vị thế của người thầy được xã hội tôn vinh và kính trọng.Tục ngữ Việt nam có câu “Không thầy đố mày làm nên”. Nghề dạy học không chỉ đơn thuần là dạy chữ mà cao hơn mà là dạy làm người - Những chủ nhân tương lai của đất nước,những người làm nên non sông gấm vóc Việt Nam. Hoạt động của người thầy tác động tới tư duy,trí tuệ,tạo dựng và bồi đắp nên nhân cách của con người.Công việc của người thầy thầm lặng, vất vả nhưng thật hấp dẫn, đầy sáng tạo và rất đỗi vẻ vang. Dạy học là cả một quá trình rèn dũa tôi luyện đầy nghệ thuật,sản phẩm của nghề không thể ngày một ngày hai mà có, đúng như Bác Hồ kính yêu đã dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây,vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ngày NGVN 20/11, trong lòng các thầy giáo cô giáo cũng biết bao cảm xúc dâng trào. Nhiều năm trong nghề dạy học tôi cảm nhận được rằng. Những người thầy là những người lái đò cần mẫn chở khách sang sông mông đến ngày cập bến. Câu chuyện về con đò đã trở thành huyền thoại.

Chuyện một con đò dãi dầm mưa nắng

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò

Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm, lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, vượt qua mọi khó khăn với ý chí kiên cường để lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Các em học sinh yêu quý! Trong số các em ngồi đây đã có em nào tâm đắc câu nói này chưa.

Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được

Lòng người đưa đò ai đo được sự bao la.

Các em ạ, sự thành công của các em trong cuộc sống này, cuộc đời này không chỉ có công lao trời biển của cha mẹ mà còn có công của cô thầy đó các em ơi. Các thầy, các cô là những người âm thầm, lặng lẽ truyền dạy cho các em tri thức, dạy cho các em những bài học làm người. Vậy các em hãy là con ông chăm chỉ, ngày đêm miệt mài đèn sách,trau dồi đạo đức, hãy làm nên những mật ngọt hương thơm để đóng góp cho xã hội, cho cuộc đời này các em nhé.

Ngày 20/11 còn là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn  sâu sắc với những người thầy,để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui tri ân với những người đã đóng góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc!

Với tinh thần đó, trường  TH&THCS Nam Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam: Thi GVDG cấp trường; Báo tường; Xây dựng lớp học thân thiện; Văn nghệ chào mừng.

Cuối cùng, Thay mặt tập thể CBGV, NV và 284 học sinh, cho phép tôi xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng  sự có mặt của các đồng chí trong ban đại diện CMHS các lớp, toàn trường đến cổ vũ, động viên thầy và trò chúng tôi hôm nay. Thầy và trò nhà trường xin gửi tới quý vị lời cảm ơn sâu sắc, kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều tốt lành!. Chúc các kỷ sư tâm hồn hãy vững tay chèo để lái con đò tri thức cập bến thành công. Cô mong các em hs luôn khắc ghi trong lòng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Chúc các em chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai có ích cho nước nhà.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đội văn nghệ lớp 6

  Đội văn nghệ lớp 2B

 Đội văn nghệ lớp 8

ĐỊA CHỈ
Nam Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3 825 441
Trường TH & THCS Nam Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình