Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động nhà trường

HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG ĐỢT PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

4/2/2020 8:55:13 AM
Nhà trường thực hiện một số biện pháp nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngủ CBGV, NV trong cuộc phòng chống Covid-19

            Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh; huyện, xã và phòng GD&ĐT Tuyên Hóa đã ban hành các văn bản chỉ đạo,  hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh  thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp một cách nghiêm túc, kịp thời.

             Vậy, để nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Trường TH&THCS Nam Hóa đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.

              Công tác tuyên truyền được triển khai thường xuyên trên loa phát thanh từ trong nhà trường và cả ba thôn. Nội dung phát thanh trên cơ sở hướng dẫn của Bộ y tế về bệnh lý và cách phòng chống nó. Nội dung phòng chống dịch bệnh còn được đăng tải trên trang Website của nhà trường. Bố trí lực lượng cán bộ vừa làm việc, vừa trực  trường để xử lý mọi công việc, đồng thời làm tốt công tác vệ sinh, diệt khuẩn, khử trùng , xây dựng, lắp đặt hệ thống rửa tay ngoài trời, mua sắm dung dịch, xà phòng rửa tay… bằng nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên. Các công trình bồn hoa, cây cảnh được tu bổ, cắt tỉa, trồng lại. Nhân viên y tế đã tham mưu cho GVVCN mua sắm những thiết bị cơ bản trong lớp học nhằm phục vụ học sinh khi trở lại trường học.

             Nhiệm vụ của giáo viên không chỉ theo dõi, năm bắt tình hình sinh hoạt của học sinh tại gia đình nữa mà là hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học này. Các thầy cô đã nhanh chóng biên soạn câu hỏi, bài tập, hệ thống hóa kiến thức học kỳ qua. Phối hợp với Ban đại diện CMHS trao bài cho học sinh, bài tập được thu nhận lại và có sự nhận xét, đánh giá của các thầy cô trong quá trình các em tự học ở nhà. Ngoài ra, giáo viên còn sưu tầm những bài giảng E-learning…chuyển tài liệu cho học sinh trên các phương tiện thông tin như: Zalo; Messeger; Facebook; vnedu;  mobile. Hướng dẫn học sinh học trực tuyến trên Kênh 1, 2 Truyền hình Hà Nội; trên Website: hanoitv.vn.

             Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thực hiện việc khai báo sức khỏe tự nguyện để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 628/SGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 của Sở GD&ĐT Quảng Bình.

              Cho đến thời điểm này, nhà trường luôn đảm bảo an ninh trật tự, khuôn viên xanh-sạch-đẹp. Đội ngủ CBGV, NV, HS và phụ huynh sức khỏe bình thường, an toàn và quyết tâm chung sức đóng góp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh:

                                                 

                                                                                                                                                                 

              

                                                                                                                                                   Nguồn tin: Lê Thị Quỳnh Nga (BT - HT nhà trường)

ĐỊA CHỈ
Nam Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3 825 441
Trường TH & THCS Nam Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình